Giải Pháp Tiết Kiệm và Bền Vững: Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Cho Gia Đình

Pin Lithium Bettenergy | Giải Pháp Lưu Trữ Năng Lượng | Dự án - Autosolar.vn 3

Rất nhiều người muốn sử dụng điện năng lượng mặt trời gia đình nhưng băn khoăn không biết các bước lắp đặt các tấm pin mặt trời là gì. Nếu đó là bạn, AUTOSOLAR có một số thông tin bạn nên biết. Đây là hướng dẫn lắp đặt các tấm pin mặt trời và trả lời các câu hỏi xoay quanh vấn đề lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

Pin Lithium Bettenergy | Giải Pháp Lưu Trữ Năng Lượng | Dự án - Autosolar.vn 1

Pin năng lượng mặt trời cho gia đình

Tôi Có Thể Tự Lắp Đặt Các Tấm Pin Mặt Trời Tại Nhà Không?

Bạn có thể tự mình lắp điện năng lượng mặt trời. Bạn sẽ cần một số kinh nghiệm đi dây điện và chúng tôi khuyên bạn cũng nên thuê một nhà thầu năng lượng mặt trời hoặc thợ điện chuyên nghiệp để thực hiện các quy trình nối dây và kết nối để đảm bảo rằng bạn:

Đừng tự làm mình bị điện giật, có thể gây tử vong

Không phá hủy các bộ phận năng lượng mặt trời đắt tiền do vô tình làm chập mạch hoặc hồ quang

Không gây hỏa hoạn do điện gây hư hỏng hoặc phá hủy ngôi nhà, mảng năng lượng mặt trời và các bộ phận năng lượng mặt trời của bạn. 

Tự Lắp Đặt Các Tấm Pin Mặt Trời Có Khó Không?

Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời không quá khó khăn. Chúng vừa khít với khung và sau đó được gắn chặt vào vị trí. Tuy nhiên, việc lắp đặt toàn bộ mảng năng lượng mặt trời có thể khó khăn hơn, đặc biệt nếu bạn không có kinh nghiệm đi dây điện.

Mặc dù vậy, một số bộ phận năng lượng mặt trời, đặc biệt là những bộ phận đi kèm, có đầu nối nhanh giúp chúng cắm và chạy.

Hệ thống pin năng lượng Luthium Bettenergy

Cách Lắp Đặt Tấm Pin Điện Năng Lượng Mặt Trời Gia Đình

Hệ thống cơ bản là bắt đầu bằng việc lắp đặt giá đỡ hoặc bệ. Nếu các tấm được lắp trên mái nhà thì hệ thống giá đỡ mái nhà sẽ được lắp đặt trước tiên. Cần có bệ mặt đất nếu các tấm pin được gắn trên mặt đất và việc lắp đặt các tấm pin mặt trời không khó.

Điều khó khăn hơn là nối dây chúng. Nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm về điện, hãy an toàn và thuê một nhà thầu năng lượng mặt trời chuyên nghiệp hoặc thợ điện để nối dây. 

Các tấm pin mặt trời, theo thiết kế, gắn vào một khung. Nếu bạn sử dụng một bộ, các mảnh sẽ dễ dàng và phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm nguồn cung ứng các bộ phận riêng biệt, hãy đảm bảo rằng các kẹp sẽ vừa vặn và cung cấp phụ kiện đính kèm an toàn tùy theo thời tiết khắc nghiệt ở khu vực của bạn.

Bước 1: Tìm Vị Trí Tốt Nhất

Mục tiêu – Là tìm vị trí tốt nhất để dãy nhận được nhiều ánh nắng nhất và chất lượng ánh sáng mặt trời tốt nhất. Vị trí lý tưởng đó có thể là mái nhà, gara hoặc nhà kho của bạn hoặc có thể là trên một bệ trên mặt đất. 

Đối với hầu hết các khu vực, tầm nhìn trực tiếp về hướng Nam là tốt nhất. Mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây, khiến cho dãy nhà hướng về phía Nam luôn có ánh nắng chiếu vào. Sẽ có ít cơ hội che nắng hơn nếu các tấm pin mặt trời hướng về phía Nam.

Góc tốt nhất cho các tấm pin mặt trời sẽ phụ thuộc vào nơi bạn ở trên thế giới. Hướng nam trực tiếp là tốt nhất cho hầu hết các ứng dụng. Bởi vì mặt trời di chuyển suốt cả ngày nên phía nam là vị trí tốt nhất trừ khi bạn sử dụng máy theo dõi mặt trời. 

Vị trí chính xác không chỉ giúp khai thác càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt mà còn giữ khoảng cách giữa dãy nhà và ngôi nhà càng ngắn càng tốt. Khoảng cách mà năng lượng phải di chuyển càng dài thì năng lượng bị mất càng nhiều.

Nếu bạn lắp đặt nối đất ở một khoảng cách xa nhà, bạn sẽ cần sử dụng dây có kích thước nặng hơn. 

Bước 2: Chạy Ống Dẫn 

Ống dẫn kết nối bảng hoặc mảng năng lượng mặt trời với ngôi nhà hoặc hệ thống pin dự phòng. Bạn có thể đào rãnh hoặc chạy đường ống ngay bây giờ hoặc khi kết thúc quá trình. Tốt hơn hết là bạn nên làm tất cả những điều đó ngay bây giờ, luồn dây qua ống dẫn và để nguyên cho đến khi bạn sẵn sàng kết nối chúng.

Việc đào một cái rãnh hoặc gắn đường ống vào bên hông nhà là một công việc nặng nhọc và bạn sẽ đánh giá cao thực tế là công việc đã hoàn thành khi bạn gần hoàn thành việc lắp đặt mảng. 

Các quy định về độ sâu của ống dẫn chôn khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng, vật liệu ống dẫn và vị trí của nó. Hãy chắc chắn kiểm tra với cơ quan xây dựng chính quyền địa phương của bạn để biết độ sâu cuối cùng.

Yêu cầu sâu nhất là 24 inch hoặc 2 feet, và mức nông nhất là 4 inch. Khi nghi ngờ, hãy đào rãnh tới 24 inch. Xin lưu ý rằng bạn có thể cần giấy phép hoặc kiểm tra đường ống dẫn điện được chôn dưới đất và bạn cũng có thể cần liên hệ với công ty gas của mình. 

Việc kết nối các thiết bị pin năng lượng mặt trời cần có chuyên môn cao

Bước 3: Xây Dựng Nền Tảng

Có các lựa chọn DIY để xây dựng nền tảng năng lượng mặt trời từ đầu. Tuy nhiên, thành thật mà nói, việc này dễ dàng hơn nhiều và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn sử dụng một bộ dụng cụ. Bộ khung cũng có thể rẻ hơn so với việc tìm nguồn cung ứng linh kiện cho nền tảng mảng năng lượng mặt trời bền bỉ. 

Bắt đầu với một nền móng vững chắc, điều cần thiết để lắp thêm các tấm pin mặt trời lên mái nhà hoặc nền đất. Để lắp đặt mái nhà, các bu lông trễ được gắn vào xà nhà và một miếng đèn chớp được sử dụng trên đầu tấm ván lợp để tránh rò rỉ. Các thanh trượt nhấp nháy dưới tấm ván lợp ở bất cứ nơi nào xảy ra việc lắp đặt chốt trễ.

Đối với các bệ nền, chuẩn bị chìm các trụ hoặc xi măng cho phần đế của bệ. Bạn nên tuân theo quy định xây dựng cho khu vực của mình vì có thể sẽ có cuộc kiểm tra. Mã xây dựng sẽ cho biết bạn cần trụ 4 × 4 hay loại gỗ khác để gắn khung. 

Để lắp đặt trên mái nhà, khung kết nối với các bu lông trễ. Bởi vì các bu lông trễ kết nối với xà nhà của mái nhà nên khung sẽ được gắn chắc chắn vào tòa nhà. Nó cũng có thể tháo rời nếu việc sửa chữa mái nhà trở nên cần thiết.

Xem thêm : Hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Bước 4: Gắn Các Tấm

Các tấm pin mặt trời nằm trên khung và được kẹp bằng bu lông, giá đỡ hoặc các thiết bị kẹp khác. Nếu bạn đang sử dụng một bộ sản phẩm, các kẹp sẽ khớp với khung giúp bạn dễ dàng cố định các tấm vào mái nhà. 

Phần khó nhất khi lắp đặt các tấm mái là lắp các bu lông để gắn khung vào mái. Những bu lông này gắn vào xà nhà lợp mái và một miếng chớp.

Cách bạn gắn các tấm vào khung phụ thuộc vào loại tấm bạn có. Ví dụ: giả sử các kết nối dương và âm ở gần hoặc xa nhau. Ngoài ra, điều quan trọng là thiết kế bạn chọn để nối các tấm với các bộ phận khác. Ví dụ: bạn có thể chọn nối dây:

  • Nối tiếp và tạo thành một chuỗi
  • Song song, chẳng hạn như với một microinverter

Nói chung, việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình đảm bảo an toàn bạn nên nhờ đến các chuyên gia trong lĩnh vực. Đội ngũ công ty có kinh nghiệm quan sát hướng ánh sáng, đi đường dây điện sao cho tiết kiệm. Nếu bạn cần một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn về lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình, vui lòng liên hệ AUTOSOLAR để được tư vấn giải pháp phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon