Lắp đặt hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp

Lắp đặt hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời KCN - Autosolar.vn

Làm sao để doanh nghiệp giải quyết vấn đề tạo ra tính ổn định cũng như tiết kiệm điện cho các nhà máy sản xuất, nhà xưởng, các cụm công nghiệp? Nếu như bạn đang đau đầu về vấn đề điện năng như: Không ổn định do mất điện ảnh hưởng đến sản xuất, chi phí điện quá nhiều… Thì việc lắp đặt hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời cho nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

Lắp đặt hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp | Autosolar.vn

1. Những nguyên nhân khiến lưới điện thông thường không phải là sự lựa chọn tốt nhất

Mạng lưới điện quốc gia tiềm ẩn các vấn đề dễ thấy như sau:

– Chi phí điện khổng lồ

Tùy theo lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, thời gian làm việc của nhà máy mà lượng điện tiêu thụ sẽ có sự chênh lệch. Giá điện trung bình từ 7h – 17h (một ngày làm việc) rơi vào khoảng 2.000 đồng/giờ theo báo giá mới nhất từ EVN. Trung bình một nhà máy có diện tích 1000 – 2000m2 sẽ tiêu thụ trên 30.000.000đ tiền điện mỗi tháng. Con số này có thể tăng lên tới vài trăm triệu và vài tỉ đồng khi quy mô nhà máy, nhà xưởng lớn hơn.

– Công suất lượng điện tổn hao lớn

Việc kiểm soát công suất điện tiêu thụ cũng là một vấn nạn không nhỏ đối với nhà xưởng. Lượng điện thất thoát có thể khiến nhà máy tiêu thụ nhiều điện hơn bình thường. Từ đó dẫn đến phát sinh thêm chi phí không cần thiết.

– Môi trường làm việc không đảm bảo

Sử dụng điện công suất lớn nhìn chung có thể làm tăng nhiệt độ tổng thể. Nhiệt độ cao hơn sẽ làm môi trường nhà xưởng khó làm việc và không đảm bảo an toàn.

– Không thân thiện với môi trường

Ngoài ra, điện tiêu thụ thông thường đôi lúc còn được làm ra từ các nguyên liệu không tái tạo. Thường các nguyên liệu này sẽ đi kèm thành phẩm khí carbon dioxide (CO2). Lượng khí CO2 khi thải ra với số lượng lớn sẽ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

– Thiếu tính ổn định

Khi hệ thống lưới điện quốc gia gặp trục trặc hay tình trang thiếu điện diễn ra liên tục trong thời gian tháng 6,7 năm 2023 vừa qua thì sự ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh là rất lớn. Từ đó, việc sở hữu 1 hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời lớn sẽ là vấn đề thực sự cần thiết cho các khối nhà xưởng, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp hiện nay.

Lắp đặt hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp | Autosolar.vn

2. Ưu điểm của việc lắp đặt hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời cho nhà xưởng, nhà máy và khu công nghiệp

Giảm lượng điện năng tiêu thụ

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp – Ưu điểm
Vì có thêm một nguồn năng lượng mới được hòa vào mạng lưới điện, bạn không cần phải phụ thuộc vào lưới điện nhà nước quá nhiều.

Khả năng tiết kiệm điện từ hệ thống điện mặt trời sẽ làm giảm lượng điện tiêu thụ đáng kể. Từ đó mà nhà máy của bạn có thể tiết kiệm điện năng và đảm bảo các điều tiếp theo đây.

Tiết kiệm chi phí điện về lâu dài

Nếu nói rằng chi phí để đầu tư hệ thống lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp là rẻ thì cũng không phải là đúng. Dù rằng nguyên vật liệu có rẻ đi, nhưng nó vẫn nằm trong khoảng chi phí không thấp.

Tuy nhiên, hệ thống có chi phí như thế này có thể tiết kiệm chi phí điện cho bạn. Một doanh nghiệp nếu lắp đặt hợp lý thì có thể tiết kiệm từ 30 – 40% so với trước. Với mức phí hàng tháng ở trên, bạn có thể lấy lại vốn lắp đặt của mình trong thời gian ngắn.

Hệ thống thân thiện với môi trường

Vì sử dụng năng lượng hoàn toàn từ tự nhiên, sạch và vô tận mà không sử dụng nước hay xăng, than. Điều này giảm hẳn lượng CO2 thải ra, giúp nhà máy của bạn ít gây ô nhiễm hơn.

Điều này cũng có lợi hơn nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp xanh. Những doanh nghiệp với nhu cầu xuất khẩu đi nước ngoài qua việc lắp đặt này có thể nâng cao uy tín. Từ đó mà bạn có thể thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư bên ngoài.

Có thể giám sát chặt chẽ

Các đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy và khu công nghiệp hiện nay đều cung cấp các cách giám sát lượng điện sử dụng cho doanh nghiệp. Bạn có thể theo dõi để biết được lượng điện tiêu thụ cũng như được đưa vào hệ thống điện. Dựa vào đó doanh nghiệp sản xuất có thể tính toán được thất thoát.

Ổn định hoạt động sản xuất

Với hệ thông lưu trữ điện lớn thì việc lưu trữ điện năng phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh tại các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp khi gặp sự cố như mất điện lưới quốc gia là điều hệ thống hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Giảm được tổn hao về công suất tiêu thụ điện

Qua quá trình theo dõi, doanh nghiệp của bạn cũng nhận thấy việc tiêu thụ điện nhà máy sẽ giảm đi đáng kể. Việc tận dụng hoàn toàn lượng điện nhận được từ công nghệ năng lượng mặt trời là vô cùng khả thi.

Không lo ngại về vấn đề cúp hay ngắt điện

Việc sử dụng chủ yếu lưới điện quốc gia sẽ khiến nhà máy lâm vào đình trệ nếu có cúp điện. Phương án lắp đặt điện năng lượng mặt trời có lưu trữ nhà xưởng, nhà máy và khu công nghiệp sẽ ngăn chặn tình trạng này.

Đường điện thứ hai từ năng lượng mặt trời sẽ là bổ sung không thể thiếu. Bạn sẽ đảm bảo được sản lượng của mình không bị cản trở vào cuối ngày.

Lắp đặt hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp | Autosolar.vn

3. Khi nào bạn cần lắp đặt hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời?

Nếu những điều sau đây xảy đến với bạn, thì bạn nên cân nhắc lắp đặt hệ thống điện mặt trời có lưu trữ cho nhà máy của mình:

  • Khi bạn nhận thấy rằng tổng chi phí điện hàng tháng trở nên quá cao. Và điều này bắt đầu ảnh hưởng đến giá thành sản
  • phẩm đầu ra của doanh nghiệp.
  • Nếu bạn có kế hoạch hoạt động sản xuất lâu dài tại nhà máy, nhà xưởng hiện tại của mình.

Trung bình 1 MW pin mặt trời lắp đặt tại miền Bắc sẽ giúp các nhà máy, nhà xưởng tiết kiệm được 200 triệu đồng tiền điện mỗi tháng. Và số tiền điện tiết kiệm được tại miền Nam khoảng 250 triệu.

Lắp đặt hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp | Autosolar.vn

4. Vậy lắp đặt công nghệ nào là phù hợp cho nhà xưởng, nhà máy hay khu công nghiệp?

Với ứng dụng hiện tại, công nghệ điện mặt trời có lưu trữ là công nghệ phù hợp nhất. Lắp đặt điện năng lượng mặt trời có lưu trữ cho nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu nhất mà AUTO Solar đề xuất với các chủ doanh nghiệp hiện nay. Tại sao vậy?

– Điện mặt trời chỉ dùng được ban ngày, đến tối sẽ không còn năng lượng sản sinh nữa, do đó, việc sử dụng hệ thống lưu trữ điện sử dụng cho buổi tối là giải pháp hữu hiệu nhất

Lắp đặt hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp | Autosolar.vn

AUTOSOLAR VIỆT NAM – Công ty chuyên cung cấp các thiết bị lưu trữ năng lượng mặt trời cho hệ thống nhà xưởng, nhà máy, doanh nghiệp, hộ gia đình uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hơn thế nữa, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên sẽ giúp quý đối tác đưa ra những giải pháp lắp đặt hệ thống lưu trữ năng lượng tối ưu nhất, cùng với đó là dịch vụ lắp đặt hệ thống lưu trữ năng lượng trọn gói tiết kiệm tối đa chi phí trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành lưu trữ năng lượng, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho bạn một giải pháp năng lượng xanh tiên tiến, thông minh và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon