Giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp

Giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp - Autosolar.vn

Auto Solar xin giới thiệu đến các quý khách hàng Giải pháp lưu trữ năng lượng cho doanh nghiệp. Giúp các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất kinh doanh đảm bảo được nguồn điện để sử dụng trong quá trình hoạt động doanh nghiệp, nhà máy sản xuất tại các khu công nghiệp hoặc giờ cao điểm tiêu thụ điện để giúp quý khách tiếp kiệm điện hàng tháng, cũng như không bị ảnh hưởng gián đoạn bởi các sự cố liên quan đến hệ thống điện hiện nay.

Giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp - Autosolar.vn

Ngày nay, nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đang tăng rất cao. Tuy nhiên để lắp đặt hệ thống Điện mặt trời có hiệu quả thì lại rất khó khăn. Tại vì điện mặt trời không ổn định, chỉ sử dụng vào ban ngày, ban đêm lại không dùng được điện mặt trời nhưng nhu cầu dùng điện lại khá cao. Do đó, một giải pháp lưu trữ điện năng lượng mặt trời sẽ là một trong những giải pháp được ưu tiên cần thiết với các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất hiện nay!

Điện mặt trời có lưu trữ là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ là hệ thống năng lượng trời kết hợp giữa hệ thống điện mặt trời hòa lưới và hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập. Tên gọi của nó là Hệ thống Điện năng lượng mặt trời Hybrid.

Hệ thống Điện mặt trời lưu trữ gồm các thành phần chính sau:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời
 • Inverter Hybrid (Biến tần hòa lưới có lưu trữ)
 • Pin lưu trữ Điện mặt trời (Pin Lithium chất lượng cao).

Giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp - Autosolar.vn

Nguyên tắc hoạt động hệ thống Điện mặt trời lưu trữ

Ở chế độ chung là chế độ tối đa hóa việc sử dụng năng lượng mặt trời và giảm thiểu sử dụng điện mặt từ lưới điện. Sử dụng tối đa nguồn điện mặt trời và pin lưu trữ.

– Ưu tiên Tải – Ắc quy – Hòa lưới

Điện năng lượng mặt trời của hệ thống sẽ hỗ trợ tải trước rồi mới sạc pin, lượng điện còn lại có thể xuất lên lưới điện (hoặc có thể bị hạn chế).

Không có nguồn cấp ưu tiên cho nguồn điện dự phòng và nguồn điện lưới.

Thứ tự ưu tiên dựa trên cài đặt thích hợp và giao tiếp của Smart Meter + CT

– Ưu tiên PV – Ắc quy – Lưới điện

Lượng điện tiêu thụ của tải trong hệ thống sẽ lấy từ năng lượng mặt trời trước, nếu không đủ ắc quy sẽ xả và lưới điện sẽ bổ sung cho nhu cầu điện còn lại.

Thứ tự ưu tiên dựa trên cài đặt thích hợp và giao tiếp của Smart Meter + CT

Zero Export – Giải pháp Điện mặt trời không phát lên lưới

Zero Export là giải pháp Điện mặt trời hòa lưới nhưng điện năng dư thừa sẽ không được phát ra lưới Điện. Giải pháp Zero Export đảm bảo biến tần chỉ cung cấp đủ năng lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của Quý khách, Đặc biệt vào thời gian cao điểm như buổi trưa điện mặt trời sinh ra từ tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được tiêu tán dưới dạng nhiệt

Để thực hiện giải pháp Zero export cần phải sử dụng biến tần năng lượng mặt trời có chức năng này, hoặc lắp đặt thêm một thiết bị tịch hợp với biến tần năng lượng mặt trời sẽ điều khiển nguồn điện dư thừa sẽ không bị phát lên lưới.

Giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp - Autosolar.vn

Biến tần Hybrid với Zero Export

Đây là một phần của hệ thống điên mặt trời Hybrid. Khi không sử dụng hệ thống pin lưu trữ và khống chế điện mặt trời phát lên lưới. Đây là giải pháp tốt nhất hiện nay khi chưa có giá FIT hoặc cơ chế mới. Gia đình muốn lắp điện mặt trời tự dùng cho các xưởng, nhà máy với công suất lớn và mục đích lắp Điện mặt trời để giảm điện tiêu thụ.

Giải pháp Zero Export là một phương án tối ưu cho các chủ đầu tư đang chờ đợi Giá mua điện từ Điện lực.

Hãy cùng quay lại với vấn đề chính của chúng ta

Quản lý theo dõi từ xa hệ thống Điện mặt trời lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời Hybrid được quản lý từ xa thông qua App theo dõi của các hãng biến tần. Để điều chỉnh các thông số, cài đặt các ưu tin chúng ta đều thực hiện từ xa. T

Smart Meter có nhiệm vụ lấy thông tin về điện năng giao/nhận từ lưới điện để tính toán chính xác mức độ tiêu thụ điện năng từ PV và ắc quy.

Giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp - Autosolar.vn

Đây cũng là Hệ thống điện mặt trời bám tải được nhiều người gọi. Nên mọi người đang quan tâm đến lắp Điện năng lượng mặt trời có bám tải thì hãy liên hệ với Auto Solar để được tư vấn thêm

Dùng Điện thoải mái khi mất điện với giải pháp lưu trữ điện:

Khi lưới điện mất hệ thống sẽ được cung cấp điện bởi pin lưu trữ năng lượng công nghệ mới nhất Lithium, Tùy thuộc vào công suất lắp đặt pin lưu trữ và công suất sử dụng khác nhau sẽ có thời gian sử dụng khác nhau. Quý khách yên tâm kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn để có thể sử dụng thoải mái Điện khi Điện lưới bị mất cũng như đảm bảo an toàn cho hệ thống

Giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà độc lập với lưới điện:

Điều tuyệt vời là hệ thống này có thể hoạt động ở các ngôi nhà hoàn toàn độc lập với lưới điện, thậm chí có thể kết nối được với nguồn điện của máy phát dự phòng.

Lý do nhiều doanh nghiệp, nhà máy sản xuất chọn giải pháp lưu trữ điện này:

 • Không phụ thuộc vào lưới điện sử dụng nguồn điện tự tạo
 • Không lo mất điện. Luôn có điện 24/7
 • Hóa đơn tiền điện bằng zero (mặt trời không bao giờ gởi hóa đơn cho bạn)
 • Vận hành đơn giản, không gây tiếng ồn, an toàn vận hành.
 • Không phát thải CO2 góp phần bảo vệ môi trường.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, cùng với kỷ nguyên năng lượng mặt trời đang bùng nổ tạo cơ hội cho cuộc chạy đua của tất cả các hãng lớn đồng nghĩa với cơ hội sản xuất lớn và sản xuất tự động hóa vì vậy chưa bao giờ điện mặt trời rẻ hơn bây giờ.

Hãy để ngôi nhà của bạn độc lập và tự chủ năng lượng.

Ưu điểm của điện mặt trời có lưu trữ là gì?

 • Ưu tiên tự sử dụng, dư điện sẽ hòa lưới bán điện. Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động từ việc sử dụng điện lưới EVN khi bị mất điện sang dùng Ắc-quy dự trữ.
 • Đảm bảo nguồn điện liên tục, thời gian chuyển mạch thấp.
 • Hệ thống giúp kéo dài tuổi thọ của ắc quy, giảm chi phí bảo trì và thay thế.
 • Đảm bảo cho các thiết bị dân dụng trong nhà như: tủ lạnh, máy tính, máy bơm nước sinh hoạt, wifi, điều hòa chạy ngay cả khi mất điện lưới vào ban ngày.
 • Hệ hybrid ưu điểm không Ắc-quy vẫn hoạt động được so với hệ off-grid phải có ac-quy thì mới hoạt động được.

Nhược điểm của hệ thống Hybrid

 • Chi phí đầu tư ban đầu cao so với hệ điện năng lượng mặt trời hòa lưới và hệ độc lập
 • Cần đơn vị thiết kế chuyên nghiệp tính tối đa lượng Ắc-quy cần thiết, vì giá thành hệ Ắc-quy có thể chiếm 55% của toàn bộ hệ thống hybrid
 • Cần bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để hệ thống hoạt động tốt nhất

Ứng dụng hệ hòa lưới có lưu trữ

Hệ thống Điện mặt trời có lưu trữ được lắp đặt ở các khu vực điện lưới không ổn định, khu vực cần đảm bảo an ninh năng lượng cao như: trung tâm dữ liệu, các trạm phát sóng viễn thông (BTS), trạm gác bảo vệ, hệ thống camera giám sát, quốc phòng, y tế, hệ thống server, thang máy…Hiện nay hệ thống này được sử dụng cho nhiều hộ gia đình muốn tiết kiệm tiền điện, nâng cao độ chuyên nghiệp cho ngôi nhà. Giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời có lưu trữ đã giảm nên nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp đều có thể lắp đặt.

Đơn vị nào lắp điện mặt trời có lưu trữ?

Auto Solar chuyên cung cấp thiết bị lắp đặt dành cho hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ, đồng thời chúng tôi cũng đưa ra các gói giải pháp và thi công lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời có lưu trữ. Với nhiều năng kinh nghiệp về Điện mặt trời AUTO Solar sẽ làm Quý khách hài lòng về dịch vụ cũng như cách làm việc của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon